Home Tin mới nhất Vàng thế giới khởi sắc khi dữ liệu thất nghiệp ảm đạm

Vàng thế giới khởi sắc khi dữ liệu thất nghiệp ảm đạm

by Intel Boybn

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (25/11), khi sự gia tăng bất ngờ trong dữ liệu thất nghiệp tại Mỹ đã kìm hãm đà leo dốc trên Phố Wall, và kim loại quý bật lên từ đà giảm mạnh xuống mốc 1,800 USD/oz trong phiên trước đó, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,810.41 USD/oz, một ngày sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/07/2020 là 1,800.01 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,809.10 USD/oz.

S&P 500 và Dow Jones đã quay đầu giảm điểm trước những tín hiệu phục hồi chậm chạp ở thị trường lao động. Vào ngày 24/11, Phố Wall đã leo lên mức cao kỷ lục khi tiến triển về vắc-xin ngừa Covid-19 và quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ ở Nhà Trắng đã thúc đẩy dự báo về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng hơn.

“Dữ liệu thất nghiệp hỗ trợ vàng chỉ dựa trên quan niệm rằng chúng ta vẫn còn trong thời kỳ đen tối trước khi vượt qua đại dịch này”, Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, cho biết.

Đà suy yếu của đồng USD cũng hỗ trợ vàng bằng cách làm nó trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

“6 tháng tới sẽ rất khó khăn, chúng ta sẽ trải qua mức tăng trưởng thấp đáng kể so với tiềm năng, và các chính phủ cùng với ngân hàng trung ương sẽ phải bổ sung đáng kể các gói kích thích nhằm đảm bảo rằng chúng ta không biến làn sóng lây nhiễm thứ 2 thành một giai đoạn kinh tế kém hiệu quả trong dài hạn”, Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định.

Lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất. Vàng đã leo dốc hơn 19% trong năm nay nhờ vị thế như một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ.

An Trần

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon