Coinbase đưa ra lời giải thích rõ ràng sau khi có báo cáo về việc ngừng dịch vụ ở Ấn Độ

2023-09-19
Người phát ngôn của Coinbase xác nhận công ty cam kết lâu dài với Ấn Độ và sẽ “tiếp tục khám phá các cách để tăng cường sự hiện diện của chúng tôi tại thị trường quan trọng này”.

Coinbase đã đưa ra lời giải thích rõ ràng sau khi một báo cáo lưu hành cho thấy rằng họ sẽ sớm tạm dừng mọi hoạt động đối với khách hàng Ấn Độ.

Theo báo cáo ngày 11 tháng 9 từ TechCrunch và Economic Times, người dùng Coinbase Ấn Độ đã được cảnh báo qua email rằng tất cả các dịch vụ sẽ ngừng hoạt động trước ngày 25 tháng 9 và được khuyến khích xóa mọi khoản tiền còn lại trên sàn giao dịch.

 

Tuy nhiên, điều này được hiểu rằng thông báo này không nhằm vào tất cả khách hàng Ấn Độ mà thay vào đó nhằm vào những người vi phạm tiêu chuẩn của sàn giao dịch. 

“Chúng tôi liên hệ để thông báo cho bạn rằng chúng tôi sẽ ngừng tất cả các dịch vụ Bán lẻ Coinbase được liên kết với tài khoản nêu trên của bạn, vì chúng tôi sẽ vô hiệu hóa quyền truy cập đối với các tài khoản bán lẻ không còn đáp ứng các tiêu chuẩn cập nhật của chúng tôi cho các dịch vụ này”, theo một email vào ngày 8 tháng 9 đã được người phát ngôn của Coinbase chia sẻ với Cointelegraph.

“Xin lưu ý rằng điều này không ảnh hưởng đến quyền truy cập/sử dụng các dịch vụ Coinbase Cloud mà bạn sẽ tiếp tục có thể truy cập thông qua tài khoản của mình,” nó nói thêm.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn nhắc lại rằng email chỉ được gửi đến những chủ tài khoản mà Coinbase cho là vi phạm “tiêu chuẩn cập nhật” của họ.

“Có thể trong quá trình đánh giá định kỳ gần đây đối với hệ thống của chúng tôi, một số tài khoản có thể đã được xác định là không còn đáp ứng các tiêu chuẩn cập nhật của chúng tôi. Do đó, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa các tài khoản này và cho phép khách hàng cập nhật thông tin của họ sau này”, người phát ngôn nói thêm.

“Tiền của người dùng bị ảnh hưởng vẫn an toàn với chúng tôi và họ tiếp tục có thể rút số dư của mình và gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác cho đến ngày 25 tháng 9.”

Báo cáo ban đầu từ TechCrunch đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, được một số tài khoản nổi bật trên X (trước đây gọi là Twitter) săn đón, bao gồm cả Wu Blockchain. 

Tuy nhiên, các báo cáo cũng cho thấy Coinbase đã ngừng cho phép người dùng Ấn Độ đăng ký vào sàn giao dịch của mình, thay vào đó nhắc họ tải xuống ứng dụng ví của họ, Coinbase Wallet.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Coinbase, điều này đã được thực hiện từ tháng 6 và chỉ ảnh hưởng đến các tài khoản sàn giao dịch.

“Chúng tôi đã ngừng cho phép người dùng mới đăng ký sản phẩm trao đổi của chúng tôi ở Ấn Độ vào tháng 6 năm nay. Chúng tôi duy trì một trung tâm công nghệ mạnh mẽ trong nước và cung cấp các sản phẩm trực tiếp, bao gồm cả Ví Coinbase của chúng tôi. Chúng tôi cam kết lâu dài với Ấn Độ và tiếp tục khám phá những cách để tăng cường sự hiện diện của chúng tôi tại thị trường quan trọng này”, họ nói thêm.

Coinbase ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 7 tháng 4 năm 2022; tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, vào ngày 11 tháng 4, sàn giao dịch  đã tạm dừng các dịch vụ thanh toán thông qua United Payments Interface (UPI) trên nền tảng của mình dành cho người dùng Ấn Độ do áp lực từ các cơ quan quản lý địa phương.

 

Người dùng Ấn Độ đã mua tiền điện tử trước khi UPI ngừng hoạt động trên nền tảng có thể giao dịch tài sản tiền điện tử hiện có trong ví của họ với những người dùng khác thông qua giao dịch ngang hàng hoặc P2P. Tuy nhiên, tính đến thời điểm xuất bản, người dùng Ấn Độ trên Coinbase chỉ có thể sở hữu tài sản tiền điện tử hiện có từ tài khoản của họ. 

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!