Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

2023-09-19
Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu hướng và sự kiện trong 8 tiếng vừa qua. Các sự kiện này ảnh hưởng đến giá Bitcoin, Blockchain, DeFi, NFT, Web3 như thế nào?

Công ty đứng sau bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Stoner Cats đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội thực hiện việc bán chứng khoán bất hợp pháp. Trong khi đó, Coinbase xác nhận quyết định tích hợp giao thức thanh toán lớp 2 Lightning Network, khi người dùng tìm kiếm Bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn giao dịch. Và Binance.US đã sa thải 100 nhân viên và CEO Brian Shroder rời sàn giao dịch.

Người sáng tạo Stoner Cats bị buộc tội bán chứng khoán chưa đăng ký

Stoner Cats 2 LLC, công ty đứng sau loạt phim hoạt hình Stoner Cats , đã bị SEC buộc tội tiến hành chào bán chứng khoán chưa đăng ký .

Việc bán chứng khoán bị cáo buộc gắn liền với bộ sưu tập NFT của Stoner Cats, được phát hành vào giữa năm 2021 trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tiền điện tử tăng giá. Theo SEC, công ty đã bán được hơn 10.000 NFT với giá khoảng 800 USD mỗi chiếc. Số tiền thu được sau đó được sử dụng để tài trợ cho bộ truyện.

 

Theo SEC, Stoner Cats 2 LLC đã đồng ý với lệnh ngừng hoạt động và sẽ phải trả khoản tiền phạt dân sự 1 triệu USD. Một quỹ cũng sẽ được thành lập để bồi hoàn cho “các nhà đầu tư bị thương”. Công ty sẽ tiêu hủy tất cả NFT mà mình sở hữu.

Loạt phim Stoner Cats do nữ diễn viên Mila Kunis ra mắt và có sự tham gia của Ashton Kutcher, Chris Rock, Michael Buble, Seth MacFarlane và Vitalik Buterin.

Coinbase tích hợp Bitcoin Lightning Network: Giám đốc điều hành Brian Armstrong

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã xác nhận quyết định tích hợp giao thức thanh toán lớp 2 Lightning Network, khi người dùng tìm kiếm các giao dịch Bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn.

Lighting Network (LN) được tạo ra để giúp giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin và cạnh tranh với các dự án tiền điện tử mới hơn hứa hẹn giao dịch tương đối nhanh hơn và rẻ hơn.

Cho đến gần đây, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase và Binance, không có ý định áp dụng giải pháp lớp 2, vì nhiều thành viên cộng đồng lập luận rằng việc tích hợp LN mang lại ít ưu đãi hơn cho thu nhập của sàn giao dịch.

 

Chống lại câu chuyện chiếm ưu thế, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã xác nhận quyết định tích hợp Lightning Network của sàn giao dịch. Anh ấy nói thêm:

“Bitcoin là tài sản quan trọng nhất trong tiền điện tử và chúng tôi rất vui được góp phần giúp các giao dịch Bitcoin nhanh hơn/rẻ hơn. Sẽ mất một thời gian để hòa nhập vì vậy hãy kiên nhẫn.”

Quyết định này được đưa ra một tháng sau khi Viktor Bunin, chuyên gia giao thức tại Coinbase, bắt đầu điều tra tính khả thi của việc tích hợp LN. Trong dòng thời gian này, người sáng lập MicroStrategy Michael Saylor và Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey đã công khai đặt câu hỏi về quan điểm của Armstrong đối với LN.

Sau thông báo của Armstrong, cộng đồng tiền điện tử đã ăn mừng quyết định này vì việc tích hợp LN của Coinbase sẽ cho phép nhiều người dùng hơn chứng kiến ​​các giao dịch vi mô Bitcoin hiệu quả và giá cả phải chăng.

Vào ngày 17 tháng 7, Binance đã thông báo hoàn thành tích hợp Bitcoin LN để rút và gửi BTC.

 

Người dùng Binance chọn rút hoặc gửi Bitcoin hiện có thể chọn “Lightning” làm tùy chọn. Các tùy chọn khác bao gồm Chuỗi thông minh BNB (BEP-20), Bitcoin, Chuỗi báo hiệu BNB (BEP2), BTC (SegWit) và Ethereum ERC-20.

Binance.US cắt giảm 100 nhân sự, CEO từ chức

Người phát ngôn của công ty nói với Cointelegraph rằng Binance.US đã cắt giảm khoảng 100 vị trí – một phần ba số nhân viên của mình – và chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nó, Brian Shroder, cũng rời sàn giao dịch tiền điện tử .

Vị trí của Shroder đã được tạm thời đảm nhận bởi giám đốc pháp lý Norman Reed, với người phát ngôn của Binance.US cho biết thêm rằng sàn giao dịch đã thực hiện các hành động để mang lại cho công ty “đường băng tài chính hơn bảy năm”.

“Những nỗ lực mạnh mẽ của [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch] nhằm làm tê liệt ngành công nghiệp của chúng tôi và những tác động dẫn đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi gây ra những hậu quả thực tế đối với việc làm và sự đổi mới của người Mỹ, và đây là một ví dụ đáng tiếc về điều đó.”

Sự ra đi của Shroder và việc sa thải diễn ra khi công ty phải hứng chịu một loạt các biện pháp quản lý trong những tháng gần đây.

Một vụ kiện từ SEC cáo buộc họ đang hoạt động bất hợp pháp và xử lý sai tiền của khách hàng – vụ kiện cũng nêu tên Binance và người đồng sáng lập Changpeng Zhao .

Binance.US, Binance và Zhao cũng bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai khởi kiện với cáo buộc vi phạm luật hàng hóa.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!