Solana giảm 6% trong bối cảnh lo ngại về FTX dump

2023-09-19
Giá của Solana đã lao dốc do thị trường lo ngại về một đợt bán tháo FTX lớn, tuy nhiên, có vẻ như sàn giao dịch hiện không còn tồn tại này sẽ bán tháo tất cả số cổ phần nắm giữ của mình cùng một lúc.

Giá của Solana đã giảm hơn 6% trong 24 giờ qua, trong bối cảnh lo ngại rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản có thể sớm thanh lý một phần đáng kể mã thông báo và các tài sản tiền điện tử liên kết với Solana khác.

Giá Solana đã giảm 6% xuống còn 18,38 USD trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinGecko

Giá Solana đã giảm 6% xuống còn 18,38 USD trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinGecko

Theo sự kết hợp dữ liệu từ Solscan, vốn đã cộng giá trị của ba ví lưu trữ lạnh FTX có sẵn công khai, tài sản FTX nắm giữ tổng tài sản tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ USD trên mạng Solana.

Trong con số nặng nề đó, token Solana chỉ chiếm 128 triệu USD.

Phần còn lại bao gồm nhiều altcoin dựa trên Solana như Wrapped Bitcoin (WBTC), mã thông báo Maps (MAPS), Serum (SRM) và một số mã thông báo khác được gọi thông tục là “Sam coins” – một trò đùa ở cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Tuy nhiên, ý tưởng rằng các nhà thanh lý có thể sớm tung ra SOL trị giá 128 triệu đô la và các token liên kết với SOL khác trị giá hàng trăm triệu đô la trên thị trường đã không tạo được nhiều niềm tin vào thị trường.

Một số người dùng đã tìm đến X (trước đây gọi là Twitter) để bày tỏ mối lo ngại của họ về đợt bán tháo sắp xảy ra. “FTX sắp bán SOL trị giá 680 triệu đô la 
      
      <div class=