Co-Founder của 3AC đã ở Bangkok và nộp đơn ra tòa của người thanh lý tranh chấp ở Singapore

0
13

Zhu, người không rõ tung tích trong nhiều tuần, đã đưa ra một bản tuyên thệ nhằm phản bác những tuyên bố của Teneo và làm sáng tỏ cho sự thất bại bên trong cấu trúc của quỹ đầu cơ.

Theo Bloomberg, Zhu đã đích thân giao bản khai vào ngày 19 tháng 8. Trong đó, Zhu nói rằng Teneo “đã không cung cấp một phiên bản hoàn toàn đầy đủ hoặc chính xác của các sự kiện” cho tòa án Singapore, nơi đã cho phép Teneo yêu cầu quyền truy cập lên hồ sơ 3AC tại Singapore vào ngày 22 tháng 8.

Công ty tư vấn Teneo đã được chỉ định vào tháng 6 để thanh lý tài sản 3AC bởi một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Vương Quốc Anh, nơi 3AC có trụ sở tại Singapore đã chuyển đăng ký. Quỹ cũng đã thông báo ý định chuyển trụ sở chính của mình đến Dubai.

Theo bản tuyên thệ, Teneo đã trình bày sai sự thật về hoạt động và mối quan hệ giữa các thực thể liên quan đến 3AC, cũng như tiến trình của các sự kiện. Zhu tuyên bố rằng Three Arrows Capital Pte Ltd (TACPL) đã được đăng ký tại Singapore cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2021. Nó được thay thế vào ngày 1 tháng 9 năm đó bởi ThreeAC Ltd ở Quần đảo Virgin thuộc Anh với tư cách là người quản lý quỹ chính và hai quỹ trung chuyển – Three Arrows Fund Ltd, đã được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, và Three Arrows Fund LP, được đăng ký tại bang Delaware của Hoa Kỳ.

Do cấu trúc này, TACPL có thể không tuân thủ các yêu cầu cung cấp thông tin của Teneo, Zhu nói, và điều đó có thể dẫn đến “hậu quả nghiêm trọng tiềm ẩn phát sinh từ việc Người thanh lý sử dụng quyền hạn của họ,” lên đến tiền phạt và bỏ tù TACPL các quan và đại diện khinh thường triều đình.

Teneo đã trả lời trong một tuyên bố trước bản tuyên thệ của Zhu rằng: “Các nhà thanh lý chung hoàn toàn không đồng ý với các quan điểm được nêu trong bản tuyên thệ của Su Zhu. […] Chúng tôi vẫn lạc quan rằng các bên như vậy sẽ cung cấp quyền truy cập để hoàn thiện hồ sơ và tất cả thông tin liên quan để cho phép chúng tôi thực hiện trách nhiệm của mình vì lợi ích của các chủ nợ của 3AC. ”

3AC có các khoản nợ gần 3 tỷ đô la, và sự sụp đổ của nó đã gây ra hiệu ứng gợn sóng trong toàn ngành.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here