No menu items!
HomeBlockchainTin tức Thị trườngCơ quan quản lý California: Các công ty tiền điện tử bị...

Cơ quan quản lý California: Các công ty tiền điện tử bị cáo buộc đã giả mạo các giám đốc điều hành bằng cách sử dụng AI và diễn viên!

-

Cơ quan quản lý đang hạn chế các sản phẩm đầu tư có lợi suất cao nói rằng các chương trình này làm tăng sự cường điệu với lời hứa về lợi nhuận cao trước khi trời tối.

Một số công ty tuyên bố cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử hỗ trợ trí tuệ nhân tạo đã bị một cơ quan quản lý tài chính California cáo buộc là “kế hoạch đầu tư gian lận”, với hai cáo buộc sử dụng diễn viên và AI để mạo danh CEO.

Vào ngày 19 tháng 4, Cục Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California  đã ban hành lệnh hủy bỏ và kiềm chế đối với năm thực thể có ý định sử dụng AI để giao dịch tài sản tiền điện tử – Harvest Keeper, Visque Capital, Coinbot và QuantFund, cùng với Maxpread Technologies và Giám đốc điều hành Jan Gregory Cerato.

Theo cơ quan quản lý, hai trong số các công ty thậm chí còn giả mạo CEO của họ. Công ty công nghệ có mục đích Maxpread bị cáo buộc đã sử dụng hình đại diện do AI tạo ra có tên là “Michael Vanes” để làm Giám đốc điều hành và tiếp thị sản phẩm của mình, với hình đại diện được cho là xuất hiện trong các chương trình khuyến mãi trên YouTube.

Harvest Keeper, công ty tuyên bố mình là một công ty giao dịch tiền điện tử, bị cáo buộc đã thuê một diễn viên đóng vai Giám đốc điều hành của mình, Markus Peters. DFPI cho biết Harvest mô tả Peters là “người lãnh đạo” và “người tạo ra ý tưởng chính”.

Theo DFPI, các thực thể đã lợi dụng sự cường điệu xung quanh AI để thu hút các nhà đầu tư với lời hứa về “lợi nhuận đáng kinh ngạc” bằng cách tuyên bố sử dụng công nghệ để giao dịch tài sản tiền điện tử và – trong số các cáo buộc khác – sử dụng các kế hoạch tiếp thị đa cấp để thưởng cho các nhà đầu tư để tuyển dụng những người khác.

“Việc chào hàng rất đơn giản,” DFPI cho biết thêm:

“Các nhà đầu tư được thông báo rằng nếu họ đầu tư tiền, những thực thể này sẽ sử dụng kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm và AI của họ để giao dịch tài sản tiền điện tử và tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư. Trong mỗi trường hợp, những tuyên bố này là sai.”

DFPI lưu ý rằng các thực thể “đã cố gắng hết sức để xuất hiện như thể họ là doanh nghiệp hợp pháp” nói rằng họ đã tạo các trang web chuyên nghiệp, tài khoản mạng xã hội và quảng cáo từ những người có ảnh hưởng.

Trang web của cả Harvest Keeper và Coinbot đều ngừng hoạt động nhưng trang web của ba công ty còn lại vẫn trực tuyến.

Visque Capital cung cấp một loạt các kế hoạch đầu tư trên trang web của mình, kế hoạch đắt nhất tuyên bố các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận lên tới 3% mỗi ngày.

Ảnh chụp màn hình từ trang web của Visque Capital hiển thị các kế hoạch đầu tư của họ. Nguồn: Thủ đô Visque
Ảnh chụp màn hình từ trang web của Visque Capital hiển thị các kế hoạch đầu tư của họ. Nguồn: Thủ đô Bisque

Dựa trên khoản đầu tư ban đầu là 50.000 đô la, kế hoạch này được cho là sẽ mang lại cho các nhà đầu tư khoản tiền lãi khoảng 270.000 đô la sau 180 ngày đầy đủ.

DFPI cáo buộc rằng các kế hoạch ban đầu dường như hoạt động tốt, với việc rút tiền sớm được xử lý và số dư tài khoản tăng đều đặn.

Tuy nhiên, cuối cùng, việc rút tiền sẽ không được xử lý và trang web sẽ ngoại tuyến, khiến các nhà đầu tư không có cách nào để truy cập vào tiền của họ.

Cointelegraph đã liên hệ với Maxspread, Visque và Harvest Keeper để nhận xét nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Không thể đưa ra bình luận về Coinbot và Quantfund.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn: Cointelegrah

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img