No menu items!
HomeBlockchainTin tức Thị trườngDòng chảy Stablecoin ra khỏi Binance lớn nhất từng được ghi nhận...

Dòng chảy Stablecoin ra khỏi Binance lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

-

Một báo cáo tiết lộ sàn giao dịch Binance gần đây đã quan sát thấy dòng tiền Stablecoin đang bị chảy ra lớn nhất trong lịch sử.

Binance nhận thấy ​​các khoản rút tiền lớn từ Stablecoin

Năm nay, Binance đã phải chịu những áp lực về quy định mang tính pháp lý từ Chính phủ Mỹ. Ví dụ mới nhất là vụ kiện CFTC chống lại Changpeng Zhao – người điều hành của sàn giao dịch, về các cáo buộc vi phạm giao dịch phái sinh.

Trong báo cáo mới nhất hàng tuần, công ty phân tích dữ liệu on-chain Glassnode đã nhìn vào dòng tiền ra – vào khỏi Binance để nhìn nhận việc thị trường cảm nhận thế nào về sự không chắc chắn này.

Glassnode đã tìm ra rằng, gần đây Stablecoin đã có sự chuyển ra lớn khỏi nền tảng. Chỉ số liên quan ở đây là “ NF Volume của Binance ” – chỉ số đo lường số tiền ròng của một loại tiền điện tử (hoặc một nhóm tài sản) vào hoặc ra khỏi ví của sàn giao dịch.

Khi giá trị của NF Volume là dương điều này có nghĩa là tài sản ròng đang được chuyển vào Binance. Ngược lại, mang giá trị âm có nghĩa là các nhà đầu tư đang rút token ra khỏi sàn.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện xu hướng trong “ Khối lượng ròng của Binance ” cho tất cả các Stablecoin (trên chuỗi khối Ethereum), cũng như đường trung bình động SMA – 14 (Tổng mức giá đóng cửa của 14 phiên giao dịch gần nhất):

Có vẻ như giá trị của số liệu đã khá đỏ trong những ngày gần đây | Nguồn: The Week Onchain của Glassnode - Tuần 14 năm 2023
Có vẻ như giá trị của số liệu đã khá đỏ trong những ngày gần đây | Nguồn: The Week Onchain của Glassnode – Tuần 14 năm 2023

Biểu đồ trên cho thấy rằng khối lượng ròng của Binance cho tất cả các Stablecoin gần đây đã chứng kiến mức tăng đột biến tiêu cực lớn hơn so với mức tăng tích cực. Điều này cho thấy rằng dòng chảy ra của Stablecoin đã áp đảo dòng chảy vào gần đây.

Điều này cũng thể hiện rõ hơn trong chỉ số SMA14. Biểu đồ cũng cho thấy số liệu này đang có xu hướng giảm xuống tiêu cực trong vài tuần qua.

Theo giá trị hiện tại của số liệu này, các nhà đầu tư đang rút Stablecoin với tốc độ 295 triệu đô la mỗi ngày từ sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là dòng chảy Stablecoin ra lớn nhất mà nền tảng này từng chứng kiến trong suốt lịch sử.

Thật thú vị, trong khi các Stablecoin đang bị rút khỏi sàn giao dịch, thì Bitcoin và Ethereum lại không nhận thấy xu hướng tương tự. Biểu đồ bên dưới cho thấy xu hướng về tổng nguồn cung BTC và ETH được giữ trong các ví của Binance.

Cho đến nay, cả hai số liệu này đều không cho thấy bất kỳ sự suy giảm nào | Nguồn: The Week Onchain của Glassnode - Tuần 14 năm 2023
Cho đến nay, cả hai số liệu này đều không cho thấy bất kỳ sự suy giảm nào | Nguồn: The Week Onchain của Glassnode – Tuần 14 năm 2023

Như biểu đồ cho thấy, Binance đã thấy ​​dòng Bitcoin chảy vào trong những tháng gần đây khi dự trữ BTC trên nền tảng đã tăng lên. Tuy nhiên, dự trữ Ethereum chỉ đi ngang chứ vẫn chưa giảm.

Dựa trên những xu hướng này (bất chấp dòng chảy ra của Stablecoin), báo cáo kết luận rằng các nhà đầu tư vẫn cần thể hiện mối quan tâm bao quát hơn về Binance. Glassnode nhấn mạnh: “ Dù  mẫu thuẫn giữa Binance và các cơ quan pháp lý ngày càng tăng, thì nền tảng này chỉ xảy ra sự xáo trộn đồng Stable coin và vẫn là sàn giao dịch tập trung lớn nhất trên thị trường ”.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 27.900 đô la, tăng 4% trong tuần trước.

BTC tiếp tục củng cố | Nguồn: BTCUSD trên TradingView
BTC tiếp tục củng cố | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

 

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,380FollowersFollow

Most Popular

spot_img