HomeBlockchainTin tức Thị trườngKhuôn khổ tiền điện tử của Paraguay chỉ còn một bước nữa...

Khuôn khổ tiền điện tử của Paraguay chỉ còn một bước nữa là trở thành luật

-

Các nhà lập pháp Paraguay đã cân nhắc trong một năm về một khuôn khổ quy định toàn diện về tiền điện tử bao gồm các cân nhắc cho các doanh nghiệp và thương nhân.

Thượng viện Paraguay đã thông qua dự luật vào ngày 14 tháng 7 thiết lập khung thuế và quy định cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và khai thác tiền điện tử.

Dự luật, được Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti giới thiệu vào tháng 7 năm ngoái và được Quốc hội thông qua vào tháng 5 trước khi đến Thượng viện, kêu gọi sự thành lập của Bộ Công nghiệp và Thương mại (MIC) để giám sát các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành tiền điện tử. Dự luật hiện chỉ còn một bước nữa là được Tổng thống Mario Abdo Benítez phê chuẩn thành luật.

Một thông báo từ Quốc hội vào tháng 5 cho biết dự luật liên quan cụ thể đến khai thác tiền điện tử, thương mại hóa, trung gian, trao đổi, chuyển nhượng, lưu ký và / hoặc quản lý tài sản hoặc công cụ tiền điện tử cho phép kiểm soát tài sản tiền điện tử.

Hãng tin địa phương ABC đã đưa tin vào ngày 14 tháng 7 rằng các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được đối xử giống như những công ty kinh doanh chứng khoán vì mục đích thuế. Do đó, họ sẽ được Thứ trưởng Nhà nước về Thuế miễn thuế Giá trị gia tăng (VAT) nhưng sẽ được tính vào chế độ thuế thu nhập.

Dự luật được báo cáo xem xét cách các thợ đào tiền điện tử nên tương tác với các nhà cung cấp điện địa phương. Các hoạt động khai thác tiềm năng sẽ được yêu cầu báo cáo lịch trình tiêu thụ năng lượng của họ cho Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia (ANDE), cơ quan điện lực quốc gia của Paraguay. Nếu những người khai thác bị phát hiện đang tiêu thụ nhiều điện hơn kế hoạch, ANDE có thể cắt nguồn cung cấp điện của họ.

Trong khi dự luật quy định rằng chi phí năng lượng cho các thợ mỏ sẽ được trợ cấp, nhưng họ sẽ phải trả mức cao hơn 15% so với các ngành công nghiệp khác.

Theo báo cáo, Thượng nghị sĩ Facetti nói rằng những sửa đổi được thực hiện đối với dự luật trong năm ngoái đã “cải thiện dự án ban đầu”.

Những người phản đối dự luật, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Enrique Bacchetta, đã tuyên bố rằng trong khi điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ dẫn đến lợi nhuận lớn hơn, ông đặt câu hỏi liệu nó có thực sự tạo ra việc làm cho đồng bào của mình hay không. Thượng nghị sĩ Esperanza Martinez ủng hộ mối quan tâm của Thượng nghị sĩ Baccetta, tuyên bố rằng tỷ lệ tiêu thụ năng lượng từ các thợ mỏ vượt xa số lượng việc làm mà họ sẽ tạo ra.

Điều này làm cho Paraguay trở thành quốc gia LATAM mới nhất có một bước tiến nhảy vọt trong việc áp dụng và quy định tiền điện tử. El Salvador đã chấp nhận Bitcoin (BTC) làm tiền tệ hợp pháp vào năm 2021 và các chính phủ Brazil, Argentina và Panama đều đang làm việc trên luật tiền điện tử của riêng họ.

 

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,298FollowersFollow

Most Popular

spot_img