HomeBlockchainLiệu BTC trên mỗi chi phí giao dịch giảm sau mỗi 4...

Liệu BTC trên mỗi chi phí giao dịch giảm sau mỗi 4 năm có phải là trùng hợp?

-

Chi phí cho mỗi giao dịch Bitcoin được tính bằng cách chia doanh thu của các thợ đào cho số lượng giao dịch, do đó ngụ ý một xu hướng không được dự đoán.

Đi sâu vào hệ sinh thái Bitcoin (BTC) mười ba năm tuổi khiến người ta bắt gặp các mô hình thú vị được hỗ trợ hữu cơ bởi tâm lý nhà đầu tư và điều kiện thị trường. Với chi phí mỗi giao dịch của BTC giảm xuống còn 56,846 đô la vào ngày 14 tháng 7, hệ sinh thái đã tiết lộ một chu kỳ trong đó chi phí mỗi giao dịch luôn giảm bốn năm một lần.

Chi phí cho mỗi giao dịch Bitcoin được tính bằng cách chia doanh thu của các thợ đào cho số lượng giao dịch, do đó ngụ ý một xu hướng không thể đoán trước – tuy nhiên, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy một mô hình mà nhiều người sẽ thấy hài lòng.

Chi phí bitcoin trên mỗi giao dịch YTD. Nguồn: blockchain.com
Chi phí bitcoin trên mỗi giao dịch YTD. Nguồn: blockchain.com

Chi phí cho mỗi giao dịch đã giảm hơn 81% vào tháng 7 năm 2022 từ mức cao nhất mọi thời đại là 300,331 đô la vào tháng 5 năm 2021, được tính toán bởi sự kết hợp của thị trường gấu kéo dài và ít giao dịch trên chuỗi hơn do các rào cản pháp lý áp đặt lên các nhà đầu tư nói chung.

Tuy nhiên, sự tăng và giảm của chi phí trên mỗi giao dịch là một mô hình được nhìn thấy sau mỗi bốn năm. Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, giá mỗi giao dịch của Bitcoin đã trải qua chu kỳ tàu lượn siêu tốc ba lần – vào các năm 2014, 2018 và 2022.

Nếu lịch sử lặp lại bất kể điều kiện thị trường, chi phí mỗi giao dịch sẽ làm lu mờ mức cao nhất mọi thời đại hiện tại vào năm 2026, điều này sẽ đi kèm với sự sụt giảm cuối cùng xung quanh phạm vi $ 50.

Nhìn chung, doanh thu của các thợ đào cũng đã giảm đáng kể trong suốt năm 2022, với tháng 7 đánh dấu tháng có thu nhập thấp nhất từ khai thác Bitcoin trong hơn hai năm.

Bị ảnh hưởng bởi giá thị trường giảm, các thợ đào Bitcoin thấy mình hầu như không kiếm được lợi nhuận do chi phí hoạt động cao liên quan đến việc khai thác BTC. Tuy nhiên, giá card đồ họa hoặc GPU giảm được đặt ra để bù đắp tổn thất khi các thợ đào có quyền truy cập vào phần cứng khai thác giá cả phải chăng.

Xu hướng giá GPU trong một năm qua. Nguồn: TechSpot
Xu hướng giá GPU trong một năm qua. Nguồn: TechSpot

Với việc các nhà sản xuất thẻ tiếp tục hoạt động sau khi kết thúc tình trạng thiếu chip toàn cầu, giá GPU đã giảm hàng loạt, với một số thẻ được bán với giá thấp hơn MSRP. Vào tháng 5 năm 2022, giá phần cứng khai thác giảm trung bình hơn 15% do cung vượt quá cầu thị trường.

Nguồn: Cointelegraph

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,240FollowersFollow

Most Popular

spot_img