HomeBlockchainThu hồi tiền tệ Nigeria so với đô la Mỹ - Ngân...

Thu hồi tiền tệ Nigeria so với đô la Mỹ – Ngân hàng Trung ương nói các nhà nhập khẩu phải hồi hương thu nhập ngoại hối

-

Sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại là N710 / đô la vào cuối tháng 7, một báo cáo mới cho biết đồng tiền của Nigeria đã tăng trở lại 10%. Sau khi đổ lỗi ban đầu cho các nhà đầu cơ, Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết các nhà nhập khẩu không chuyển thu nhập ngoại hối có thể góp phần vào sự mất giá của naira.

Khấu hao Naira

Chưa đầy hai tuần sau khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, đồng tiền Nigeria đã phục hồi so với đồng đô la Mỹ trên thị trường song song và đóng cửa giao dịch ở mức 640 N/USD vào ngày 3 tháng 8. Sự phục hồi này thể hiện sự phục hồi khoảng 10% từ mức thấp nhất của tiền tệ vào cuối tháng 7 là hơn N710 cho mỗi đô la.

Theo báo cáo của Businessday, nguồn cung đô la tăng lên, cũng như nhu cầu giảm nhiệt đối với đồng bạc xanh, đã góp phần vào sự phục hồi của đồng naira. Tuy nhiên, trước khi đồng tiền phục hồi, sự mất giá nhanh chóng của naira đã khiến các nhà lập pháp của đất nước phải tìm kiếm câu trả lời từ thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) Godwin Emefiele.

Trong lần xuất hiện trước các nhà lập pháp, Emefiele, người trước đó đã đổ lỗi cho các nhà đầu cơ gây ra sự trượt giá của đồng tiền, đã tuyên bố rằng việc Công ty Dầu khí Quốc gia Nigeria (NNPC) không chuyển tiền vào kho dự trữ nước ngoài cũng góp phần vào sự lao dốc của naira. Tuy nhiên, một số báo cáo địa phương đã dẫn lời các quan chức của NNPC bác bỏ các tuyên bố của thống đốc CBN.

Trong khi đó, Egboagwu Ezulu, phó giám đốc CBN phụ trách dịch vụ ngân hàng, được trích dẫn trong một báo cáo khác tấn công các nhà nhập khẩu mà ông cáo buộc bán phá giá doanh thu ngoại hối ra nước ngoài. Anh ấy nói:

“Chúng tôi đang đưa FX [forex] ra khỏi quốc gia này và bán phá giá ra nước ngoài; khi chúng tôi được yêu cầu mang chúng trở lại. Nếu người Nigeria đang mang FX trở lại, chúng tôi sẽ không nói về những thách thức của FX. Có một thách thức cho các cá nhân và doanh nghiệp để làm điều đúng đắn.”

Ezulu cũng lập luận rằng CBN đã đưa ra một biện pháp khuyến khích được gọi là RT200 như một cách để khuyến khích việc hồi hương các khoản thu nhập ngoại tệ về Nigeria. Tuy nhiên, phó giám đốc CBN tuyên bố ngân hàng trung ương đang chứng kiến hàng tỷ đô la được xuất khẩu ra khỏi đất nước. Theo Ezulu, khi hàng tỷ đô la được đổ ra khỏi nền kinh tế, điều này chắc chắn dẫn đến áp lực gia tăng đối với đồng nội tệ.

Nguồn: Bitcoin.com

LATEST POSTS

Tương lai của DeFi ở trên TikTok

Thế hệ trẻ bây giờ không có thu nhập khả dụng, nhưng họ hiểu biết về tài chính nhờ các video dạng ngắn trên mạng...

Tín hiệu tăng giá của Bitcoin: Dòng tiền hối đoái tăng vọt

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy luồng giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến gần đây, một dấu hiệu có thể thấy là giá tiền...

Tài chính tái tạo (ReFi) là gì và nó có thể tác động như thế nào đến NFT và Web3?

NFTamondsz trò chuyện với Mashiat Mutmainnah, lãnh đạo hệ sinh thái Celo về lời hứa của ReFi và khả năng của nó trong việc thúc...

MicroStrategy đã sẵn sàng để làm việc với Bitcoin Lightning Network khi nó tìm kiếm một kỹ sư phần mềm

MicroStrategy, một trong những công ty nổi tiếng nhất đã mua Bitcoin (BTC), hiện đang tìm kiếm Kỹ sư phần mềm Lightning. Danh sách việc...

Follow us

0FansLike
41,208FollowersFollow

Most Popular

spot_img