No menu items!
HomeBlockchainThu hồi tiền tệ Nigeria so với đô la Mỹ - Ngân...

Thu hồi tiền tệ Nigeria so với đô la Mỹ – Ngân hàng Trung ương nói các nhà nhập khẩu phải hồi hương thu nhập ngoại hối

-

Sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại là N710 / đô la vào cuối tháng 7, một báo cáo mới cho biết đồng tiền của Nigeria đã tăng trở lại 10%. Sau khi đổ lỗi ban đầu cho các nhà đầu cơ, Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết các nhà nhập khẩu không chuyển thu nhập ngoại hối có thể góp phần vào sự mất giá của naira.

Khấu hao Naira

Chưa đầy hai tuần sau khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, đồng tiền Nigeria đã phục hồi so với đồng đô la Mỹ trên thị trường song song và đóng cửa giao dịch ở mức 640 N/USD vào ngày 3 tháng 8. Sự phục hồi này thể hiện sự phục hồi khoảng 10% từ mức thấp nhất của tiền tệ vào cuối tháng 7 là hơn N710 cho mỗi đô la.

Theo báo cáo của Businessday, nguồn cung đô la tăng lên, cũng như nhu cầu giảm nhiệt đối với đồng bạc xanh, đã góp phần vào sự phục hồi của đồng naira. Tuy nhiên, trước khi đồng tiền phục hồi, sự mất giá nhanh chóng của naira đã khiến các nhà lập pháp của đất nước phải tìm kiếm câu trả lời từ thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) Godwin Emefiele.

Trong lần xuất hiện trước các nhà lập pháp, Emefiele, người trước đó đã đổ lỗi cho các nhà đầu cơ gây ra sự trượt giá của đồng tiền, đã tuyên bố rằng việc Công ty Dầu khí Quốc gia Nigeria (NNPC) không chuyển tiền vào kho dự trữ nước ngoài cũng góp phần vào sự lao dốc của naira. Tuy nhiên, một số báo cáo địa phương đã dẫn lời các quan chức của NNPC bác bỏ các tuyên bố của thống đốc CBN.

Trong khi đó, Egboagwu Ezulu, phó giám đốc CBN phụ trách dịch vụ ngân hàng, được trích dẫn trong một báo cáo khác tấn công các nhà nhập khẩu mà ông cáo buộc bán phá giá doanh thu ngoại hối ra nước ngoài. Anh ấy nói:

“Chúng tôi đang đưa FX [forex] ra khỏi quốc gia này và bán phá giá ra nước ngoài; khi chúng tôi được yêu cầu mang chúng trở lại. Nếu người Nigeria đang mang FX trở lại, chúng tôi sẽ không nói về những thách thức của FX. Có một thách thức cho các cá nhân và doanh nghiệp để làm điều đúng đắn.”

Ezulu cũng lập luận rằng CBN đã đưa ra một biện pháp khuyến khích được gọi là RT200 như một cách để khuyến khích việc hồi hương các khoản thu nhập ngoại tệ về Nigeria. Tuy nhiên, phó giám đốc CBN tuyên bố ngân hàng trung ương đang chứng kiến hàng tỷ đô la được xuất khẩu ra khỏi đất nước. Theo Ezulu, khi hàng tỷ đô la được đổ ra khỏi nền kinh tế, điều này chắc chắn dẫn đến áp lực gia tăng đối với đồng nội tệ.

Nguồn: Bitcoin.com

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,380FollowersFollow

Most Popular

spot_img